Có nên thuê người giúp việc nhà để trông trẻ không?

người giúp việc nhà

Vòng xoáy cơm áo gạo tiền đã làm cho các bậc cha mẹ có con nhỏ không thể chu toàn việc chăm sóc con cái. Theo một khảo sát gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội, cứ khoảng 10 hộ gia đình thì có ít nhất 8 gia đình sử dụng dịch vụ thuê giúp việc.

người giúp việc nhà

Người giúp việc nhà

1. Dịch vụ giúp việc trông trẻ tại nhà

Hiện nay có rất nhiều gia đình đã lựa chọn hình thức thuê người giúp việc nhà trông trẻ . Hình thức này rất phổ biến và thông dụng trong những năm gần đây. Về ưu điểm, dịch vụ này khiến cho người giúp việc có toàn bộ thời gian để chăm sóc và lo toan tất cả mọi việc: việc nhà và những vấn đề liên quan đến trẻ, nên sẽ chu toàn và tươm tất hơn. Mặt khác, vì trẻ em thường rất bám người, nên một khi có người nào đó thường xuyên chăm sóc và quan tâm bé thì bản thân đứa trẻ cũng tự sinh ra cảm giác yêu mến, gần gũi.

Thực tế cho thấy, chính những người giúp việc là người đích thân đút cơm cho bé ăn, tắm rửa cho bé, nên cha mẹ thường tạo điều kiện để họ ở ngay tại nhà. Và cũng phòng khi trẻ em quấy rối giữa đêm, cha mẹ thiếu kinh nghiệm thường xuyên phải bó tay, lắc đầu. Nhưng với người giúp việc trông trẻ, học đã có những kinh nghiệm sẵn nên có thể giải quyết những vấn đề ấy một cách đơn giản.

Khi đã quyết định sử dụng gói dịch vụ này, thì nhà chủ phải bố trí sắp xếp phòng ở cho người giúp việc và thỏa thuận tiền bạc, bởi vì khi người giúp việc ở đó đồng thời là có thêm một đôi đũa, một cái bát, tiền phụ phí sinh hoạt. Thông thường, trên thị trường, gói dịch vụ này sẽ có lương từ 5-6 triệu VN đồng/1 tháng, đã bao ăn bao ở.

2. Dịch vụ người giúp việc nhà trông trẻ theo giờ.

Đây là gói dịch vụ này thường ít phổ biến hơn. Nó thường được dùng cho các bậc cha mẹ không làm công việc hành chính mà làm tự do, hoặc là buổi sáng hoặc buổi chiều, họ có thể ở nhà và tự lo liệu việc nhà và chăm sóc con của họ. Hoặc trong những trường hợp khẩn cấp mà cần 2 vợ chồng đi thì không thể mang đứa nhỏ đi được thì nên thuê dịch vụ theo giờ. Khoảng thời gian đó có thể là 2-3 giờ, cũng có thể thuê xuyên ngày kiểu 1-2 ngày. Với hình thức như vậy, cha mẹ vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa có thể chính tay chăm sóc đứa con bé bỏng của mình. Giá của loại dịch vụ này thường rơi vào khoảng từ 40-45 nghìn VN đồng/ 1 giờ. Tiền lương sẽ tính theo cấp số nhân theo giá của một giờ làm.

3. Dịch vụ trông trẻ theo giờ hành chính

Đây là một loại hình dịch vụ cũng khá được ưa chuộng. Thông thường, giờ hành chính của người giúp việc trông trẻ khác với người làm công nhân viên chức và thường có xu hướng dài hơn. Bởi vì, cha mẹ phải đi làm lúc 8h sáng, có nghĩa là trước đó, người làm việc đã phải ở đó và nhiều trường hợp phải chuẩn bị cả bữa sáng cho nhà chủ. Bên cạnh đó họ cũng phải dỗ trẻ bởi trẻ em, đặc biệt với những bé lớn hơn một chút, sẽ khóc ầm ĩ khi thấy cha mẹ “bye bye” chúng. Buổi tối, sau khi chuẩn bị xong bữa tối thì những người giúp việc mới về. Giá thị trường của loại dịch vụ này dao động khoảng từ 4-5 triệu VN đồng/tháng

4. Dịch vụ giữ trẻ theo giờ phát sinh

Trong trường hợp bạn có việc đột xuất, phải tăng ca, hoặc bạn muốn người giúp việc trông con vào những ngày lễ tết… Thì khoảng giờ phát sinh tức là giờ không được thỏa thuận trong hợp đồng. Ví dụ như với dịch vụ giúp việc trông trẻ tại nhà thì thường không bao gồm những dịp lễ quan trọng như Tết âm lịch,… Nhưng trong Tết này, các bạn lại gặp phải tình huống khẩn cấp, không thể chăm con được, bạn có thể thỏa thuận với người giúp việc trông trẻ nhà mình, với giá của dịch vụ giúp việc trông trẻ theo giờ phát sinh. Cũng tương tự như thế, nếu quá thời gian hành chính của người giúp việc trông trẻ mà bạn vẫn chưa thể thu xếp về nhà thì có thể thỏa thuận với họ làm thêm ngoài giờ. Đương nhiên, từ “phát sinh” đã nói lên tính chất của công việc, và giá cả của hình thức dịch vụ này, dĩ nhiên phải cao hơn với lương trong hợp đồng đã ký.

Trên đây là những khái niệm về các loại hình dịch vụ trông trẻ mà quý khách hàng nên biết. Mặt khác ngoài việc chăm trẻ, người giúp việc còn sẽ làm thêm một số công việc dưới đây:

 • Đi chợ, lựa chọn thực phẩm tươi ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng;
 • Người giúp việc nấu các món ăn ngon, dinh dưỡng phục vụ gia đình, đảm bảo vệ sinh;
 • Giặt giũ, phơi, gấp quần áo;
 • Lau dọn nhà cửa cùng các vật dụng, trang thiết bị trong nhà;
 • Đón tiếp khách, pha trà, chuẩn bị đồ uống.

Hiện nay tại các trung tâm môi giới hoặc các công ty giới thiệu việc làm, ngoài việc đào tạo cho nhân viên của mình những kỹ năng giúp việc, thì các trung tâm còn chú trọng trong việc đào tạo nhân viên các ký năng chăm sóc em bé như sau:

 • Chăm sóc, trông coi và chơi cùng bé;
 • Đi chợ, lựa chọn thức ăn, chế biến và cho trẻ ăn những món ăn dinh dưỡng;
 • Nấu bột, nấu cháo, pha sữa với những bé nhỏ
 • Vệ sinh, làm sạch dụng cụ nấu nướng, pha chế của trẻ
 • Các công việc vệ sinh, tắm giặt cho bé
 • Đóng bỉm, mặc quần áo, quấn tã
 • Giặt đồ em bé, phơi phóng, là, ủi, gấp  cất
 • Đưa đón bé đi học, đi chơi
 • Xử lý các tình huống liên quan em bé

Đến với Công ty vệ sinh công nghiệp Hoàn Mỹ , bạn sẽ được sử dụng các dịch vụ người giúp việc nhà chất lượng, các dung dịch tẩy rửa đạt tiêu chuẩn, an toàn với người dùng. Và hơn thế nữa, giá cả mà công ty chúng tôi đưa ra dựa trên những cuộc khảo sát thực tế. Và được điều chỉnh nhiều lần, qua nhiều năm hoạt động, các loại chi phí mà công ty chúng tôi đưa ra đều làm hài lòng quý khách hàng.

Qua thông tin trong bài viết, chúng tôi hy vọng các quý khách hàng sẽ hiểu hơn về các loại dịch vụ. Đồng thời đây cũng là cơ sở để bạn có thể tham khảo khi thuê người giúp việc ở các công ty khác.

Mọi thắc mắc, hay bạn cần thêm bất kỳ thông tin nào. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotlineL 0778-444-222 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean

Omgomg Onion Darkmarket