Một số cách làm sạch sơn trên sàn nhà cực đơn giản

Những vết sơn bám trên bề mặt sànlàm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Ngoài ra, những vết sơn này thường khó có thể dùng nước thông thường để làm sạch hoàn toàn mà cần có cách làm sạch riêng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc những cách làm đơn giản để loại bỏ được các vết bẩn này. 

Sử dụng xăng để làm sạch

Khi gặp xăng, sơn sẽ tan chảy và bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng. Chính vì vậy làm sạch vết sơn bám trên sàn nhà bằng xăng là cách làm phổ biến nhất. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn khô sau đó đổ xăng lên trên khăn và lau trực tiếp lên những vết sơn bám trên bề mặt sàn là được.

Dùng rượu

Phương pháp thứ 2 mà bạn có thể áp dụng chính là sử dụng rượu cũng là một trong những cách an toàn và hiệu quả để bạn loại bỏ sơn trên bề mặt. Tuy nhiên, khi thực hiện cách này bạn cần kiên nhẫn hơn một chúng. Dùng một chiếc khăn khô và đổ rượu trắng vào đó. Lần lượt lau các vết sơn bám trên sàn cho tới khi chúng được loại bỏ hoàn toàn. Bạn cần lưu ý khi thực hiện đối với sàn gỗ nhé, cần lau nhẹ nhàng để bề mặt sàn không bị trầy xước và hư hỏng.

Giấy nhám

Sử dụng giấy nhám để làm sạch bề mặt sàn nhà. Tuy nhiên, cách làm này chỉ được áp dụng cho nền gạch trơn và phẳng thôi. Đối với nền gạch hoa hoặc sàn gỗ thì không nên áp dụng phương pháp này, chúng sẽ khiến sàn nhà của bạn bị trầy xước.

Sử dụng giấm

Hãy pha giấm cùng với nước theo tỉ lệ 2:1. Sau đó dùng khăn thấm hỗn hợp giấm và nước và lau vết sơn. Bạn không nên đổ trực tiếp giấm lên sàn nhà, đặc biệt là sàn gỗ vì chúng có thể khiến sàn gỗ bị bào mòn và bạc màu.

Hóa chất tẩy sơn

Sử dụng hóa chất tẩy sơn để mang lại hiệu quả cao

Một trong những cách hiệu quả để bạn loại bỏ sơn trên sàn nhà chính là sử dụng hóa chất tẩy sơn. Với cách làm này bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức cho việc loại bỏ vết sơn trên sàn nhà. Tùy thuộc vào chất liệu mặt sàn là gì bạn có thể lựa chọn hóa chất tẩy sơn phù hợp nhất để không làm ảnh hưởng tới chất lượng sàn. Trước khi mua nên hỏi người bán để được tư vấn tốt nhất.
Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh của công ty vệ sinh Hoàn Mỹ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean

Omgomg Onion Darkmarket